dieu tri mun trung ca (3)

Vị trí mụn trứng cá trên gương mặt nói lên điều gì? Chưa có đánh giá.

Chia sẻ sự YÊU THÍCH của bạn.

Theo truyền thống Trung Quốc của bản đồ khuôn mặt, nơi mà các bạn gặp các vấn đề về da là trực tiếp liên quan đến sức khỏe bên trong cơ thể. Vì vậy, những đốm mụn đáng lo ngại đó tiếp tục xuất hiện trên cằm của bạn có thể cho thấy thận, là nơi trên thực tế cần một bàn tay giúp đỡ – đây là những gì nó có ý nghĩa.dieu tri mun trung ca (4)

VÙNG TRÁN
Những người đam mê về bản đồ của khuôn mặt tin rằng trán phản ánh sức khoẻ của hệ thần kinh và hệ tiêu hóa của bạn. Những mụn trứng cá trên trán của bạn thường chỉ ra sự căng thẳng, vì vậy hãy thử thưởng thức một số thực hành thư giãn như yoga hoặc thiền định. Và để hỗ trợ cho việc tiêu hóa thì bạn nên uống đủ lượng nước hàng ngày và thêm nhiều ngũ cốc nguyên hạt, trái cây và rau quả vào chế độ ăn uống của bạn.

VÙNG GIỮA ĐÔI MẮT
Nếu bạn đang gặp vấn đề da ở giữa trán, giữa lông mày của bạn, có thể có sự mất cân bằng trong thận, dạ dày hoặc gan. Cắt giảm uống rượu, ăn thực phẩm giàu dinh dưỡng và không hút thuốc vì những thói quen này có thể làm căng thẳng các hệ thống này. Và cũng nên hạn chế cả thực phẩm như sữa và lúa mì.

VÙNG MŨI
Các học viên tin rằng mũi là phản ánh của phần còn lại của hệ thống hô hấp của bạn, chủ yếu là phổi và tim của bạn. Kiểm tra huyết áp của bạn và lựa chọn thực phẩm có chỉ số GI thấp nếu bạn có mụn ở đây. Và chuyển đổi thịt, cà phê, rượu và thức ăn cay cho các lựa chọn thay thế nhẹ hơn.

dieu tri mun trung ca (5)MÁ BÊN PHẢI
Y học Trung Quốc thường đề cập đến bên trái và bên phải của cơ thể. Nếu mụn nhọt nổi lên trên má phải của bạn, phổi của bạn có thể cần một sự giúp đỡ. Các bài tập tim mạch thường xuyên và hít thở có thể củng cố cơ quan này, và không hút thuốc! Má phải phải cũng liên quan đến lượng đường ăn vào vì thế bạn nên cắt giảm đồ ngọt như bánh, trà sữa…

MÁ BÊN TRÁI
Má bên trái được kết nối với gan, do đó tránh thức ăn có cồn và chất béo nếu bạn đang trải qua các mụn trứng cá ở đây – chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh sẽ giúp cho gan bạn thực hiện đúng công việc.

VÙNG MÁ GẦN 2 BÊN CÁNH MŨI
Các vấn đề trong khu vực này có thể gợi ý sự mất cân bằng ruột non, tránh đồ uống rất lạnh và giữ nhật ký thức ăn để bạn có thể loại bỏ được các cơn bùng phát.

VÙNG CẰM
Lá lách, hệ tiêu hoá hoặc thận của bạn có thể là thủ phạm của các vấn đề về da, do đó đảm bảo chế độ ăn uống và lối sống của bạn đang lành mạnh. Những vùng mụn trên cằm của bạn có thể chỉ ra sự mất cân bằng hoóc môn, đặc biệt khi chúng xuất hiện gần thời kỳ kinh nguyệt của bạn – hãy gặp bác sĩ da liễu của bạn, những người có thể tư vấn về điều trị.

VÙNG CONG CỦA CẲM  DƯỚI GƯƠNG MẶT
Những vùng mụn ở đây có thể liên quan đến ruột non và ruột già của bạn vì thế nên ăn nhiều chất xơ và uống nhiều nước. Điều này cũng có thể liên quan đến các vấn đề nha khoa, vì vậy hãy đảm bảo bạn chăm sóc tốt răng của bạn. Và cuối cùng, giống như cằm, “râu mụn” có thể liên quan đến nội tiết tố của bạn – nếu gặp vấn đề vẫn có thể gặp chuyên gia da liễu.

dieu tri mun trung ca (2)Lời khuyên của chuyên viên chăm sóc da, MGALEAD !
“Ngoài lối sống lành mạnh, thói quen chăm sóc da mụn bằng việc làm sạch da hàng ngày là điều bạn cần tập trung cụ thể, là một cách thiết yếu để giữ cho làn da bạn khỏe mạnh. Giữ điện thoại và bàn chải đánh răng sạch sẽ, tránh chạm vào khuôn mặt của bạn và sử dụng tay sạch để áp dụng các sản phẩm chăm sóc da của bạn có thể là một cách nhanh chóng khắc phục các đốm mụn trên má của bạn. Và nếu bạn bị bộc phát đột ngột hãy đảm bảo đó không phải là phản ứng đối với bất kỳ sản phẩm nào của bạn – điều này có thể khá phổ biến. Những người bị mụn trứng cá dài hạn nên luôn tìm kiếm sự trợ giúp của một bác sỹ da liễu, những người có thể giúp họ điều trị căn nguyên của vấn đề.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM