Tại sao nước lại quan trọng với sức khỏe?

Bạn biết rằng nước rất quan trọng với sức khỏe chúng ta, cũng như vẻ đẹp của làn da. Nhưng bạn lại không biết tại sao? Ảnh hưởng của nước đến sức khỏe chúng ta như thế nào? Câu trả lời sẽ là ở đây:

  1. HỖ TRỢ CHO HOẠT ĐỘNG CHỨC NĂNG CỦA NÃO

Bạn có biết rằng não của chúng ta chiếm 80% là nước? Đó là sự thật và chính xác hơn hoạt động của não bộ phụ thuộc vào sự cân bằng của nước và các yếu tố khác nhau.

2. HỖ TRỢ BƠM MÁU LÊN TIM

Bạn cũng biết rằng tim mình đang hoạt động liên tục và có bao giờ hỗ trợ cho tim của mình. Việc bơm khoảng 7600 lít máu mỗi ngày là một minh chứng cho thấy tim bạn đang hoạt động như thế nào. Khi bạn bổ sung nước đúng cách, thì máu sẽ được bơm lên tim dễ dàng. Mặt khác, mất nước làm cho lượng máu thấp hơn vì trái tim của bạn đang phải làm việc rất chăm chỉ để bơm máu và phải cung cấp đủ lượng oxy cho các tế bào. Nhất là khi tập thể dục, sẽ càng khó khăn hơn bình thường.

3. CUNG CẤP NĂNG LƯỢNG CHO BẠN

Bạn đã uống bao nhiêu nước ? đủ để mang lại cho bạn cảm giác tràn đầy năng lượng. Qua các nghiên cứu thực tế, phụ nữ bị mất nước thường trải nghiệm một sự giảm sút đáng kể về tâm trạng và năng lượng tổng thể của họ. Thay vì uống cà phê và đường (chỉ làm cho cơ thể bạn mất nhiều nước hơn), hãy cố gắng hết sức để uống thật nhiều nước nhé.

4. NƯỚC CẢI THIỆN VẺ ĐẸP CỦA LÀN DA

Bạn có thể thấy việc thiếu nước thể hiện rõ ràng nhất trên làn da của mình. Bạn sẽ thấy da khô, sạm và thậm chí là nứt nẻ. Da ngậm nước là làn da mềm mại, rạng rỡ. Tại sao? bởi vì lượng nước thích hợp sẽ làm tăng năng suất của các tế bào, giúp bạn có làn da khỏe hơn.

Một thủ thuật để tăng cường độ ẩm của da là sử dụng kem dưỡng ẩm hàng ngày cho da trên da ẩm (ví dụ như sau khi tắm hoặc rửa mặt) vì nó hấp thụ các sản phẩm dễ dàng hơn.

Vậy chúng ta cần bao nhiêu nước là đủ! Hãy bổ sung 2 lít nước mỗi ngày bằng cách chia nhỏ lượng nước cần bổ sung thành 3 bữa khác nhau và dùng kem dưỡng ẩm da hàng ngày để nâng cao hiệu quả chăm sóc da ngay hôm nay nhé!