Những cách ngăn ngừa khô da

Có rất nhiều lý do làm cho da bạn bị  khô và ngứa mà không rõ nguyên nhân. Nhưng không có giải pháp nào! Dưới đây là những mẹo và thủ thuật tốt nhất để giữ cho da của bạn luôn được giữ ẩm khi nhiệt độ giảm.

Đừng tắm quá nóng
Khi tắm bằng vòi hoa sen mát mẻ, bạn sẽ cảm thấy tốt hơn cho da, nhưng nếu tắm bằng nước nóng sẽ làm cho da bạn bị khô. Nó làm mất đi và làm khô lớp dầu tự nhiên của da bạn – một rào cản giúp da bạn được giữ ẩm và giữ cho làn da của bạn luôn mịn màng. Vì vậy, có được  thói quen giảm nhiệt độ khi tắm vòi nước nóng, chỉ cần một vài độ và không ở lại quá lâu trong khi tắm.

Sử dụng đúng sản phẩm
Có rất nhiều sản phẩm giúp làm ẩm da cho da khô, do đó hãy chắc chắn bạn chọn một cách khôn ngoan! Hãy chọn những sản phẩm dạng sữa và dạng kem dưỡng được làm từ Petroleum Jelly và các thành phần tự nhiên như Glycerin. Những sản phẩm có nhiều hương liệu mùi thơm thì càng không thích hợp cho da khô – những điều bạn cần là một loại kem dưỡng ẩm sâu và độ ẩm phải cao.

Lời khuyên của các biên tập viên: Đối với vùng da khô nhỏ, bạn có thể sử dụng Tender Care Protective Balm của Oriflame. Nó chứa dầu oliu và sáp ong hữu cơ, giúp giảm bớt sự khô da và bổ sung thêm độ ẩm cho làn da của bạn!

Ăn các loại thực phẩm phù hợp
Hãy giữ ẩm làn da của bạn từ bên trong! Axit béo cần thiết có thể làm tăng các lớp dầu tự nhiên của da. Điều này có nghĩa là ăn thực phẩm hoặc chất bổ sung cao như omega-3 có thể giúp bạn chống lại làn da khô từ bên trong.

Nuôi da dưỡng da vào ban đêm
Khi mà không có gì có thể giúp cải thiện tình trạng khô da thì một phương pháp chăm sóc da qua đêm có thể là câu trả lời! Đầu tiên, hãy tắm trong nước ấm. Chúng ta đang nói chuyện đủ lâu để làm cho ngón tay của bạn làm giảm bớt các nếp nhăn. Sau đó đi ra khỏi bồn tắm và lau nhẹ cho mình bằng một chiếc khăn mềm. Cuối cùng, nhưng không kém, áp dụng một lớp dầu dưỡng dày cho cơ thể. Việc này có thể làm cho bạn hơi nhờn da một tý, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng bộ đồ ngủ cũ. Sau đó đi ngủ. Da của bạn sẽ cảm thấy khác biệt đáng kể khi bạn thức dậy vào sáng hôm sau!