Ký tự mới trong sản phẩm chăm sóc da AHA và BHA

Chúng ta đã có kem trang điểm BB, CC và EE cho mặt của chúng ta, không đề cập đến tóc. Bây giờ chúng ta lại có thêm ký tự mới trong những sản phẩm chăm sóc da mặt đó là AHA và BHA – Đó là ký tự của một loại axit. Chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu các ký tự viết tắt mà bạn cần biết.

Axit AHA và BHA là gì?

AHAs là (Alpha Hydroxy Acids) và BHAs là (Beta Hydroxy Acids) đó là một thành phần hóa học giúp tẩy da để loại bỏ các tế bào da chết tích tụ trên da để lại cho bạn một làn da mịn màng. Tẩy tế bào da chết là một việc cần thiết để ngăn ngừa sự lão hóa, nguy hại của ánh nắng mặt trời, những đốm tàn nhang và mụn. Chúng ta thường dùng những sản phẩm thay thế đó chính là các sản phẩm sữa rửa mặt với các hạt cát nhỏ để tẩy da chết. Nhưng với sự kết hợp của 2 loại axit này thêm vào sẽ giúp điều trị nếp nhăn và kích thích sản sinh collagen để làm cho da săn chắc hơn.

Khi nào thì nên dùng AHA?

Nếu bạn quan tấm nhất về vấn đề của da là sự nguy hại từ ánh nắng mặt trời  thì  AHA sẽ giúp bạn cải thiện lớp da trên cùng để đạt được mục tiêu đó. Da thường hoặc da khô thì AHA sẽ giúp ích rất nhiều về việc giữ ẩm và làm cho da mịn màng hơn, đồng thời cung cấp độ ẩm cho da. Và loại axit này còn còn giúp tái tạo collagen của da, đó cũng lả vấn đề quan tâm về sự lão hóa da.

Khi nào thì nên dùng BHA?

Nếu bạn có làn da mụn hay mụn đầu đen thì BHAs là sự lựa chọn tốt nhất của bạn. Loại axit này có thể xâm nhập vào làn da dầu, nơi mà đang làm tắc nghẽn mọi thứ ở lỗ chân lông của bạn. Không chỉ tẩy da chết trên bề mặt mà bên cạnh đó còn làm sạch lỗ chân lông của bạn nữa. BHAs chỉ hoạt động tốt cho da thường và da dầu bởi vì loại axit này thường làm khô da. Đồng thời chúng còn giúp kháng khuẩn và kháng viêm.

Bạn thường tìm thấy AHAs và BHAs ở đâu?

Bạn sẽ không thường thấy các ký tự này trên sản phẩm mỹ phẩm nhưng có lẽ bạn sẽ thấy từ “Salicylic Acid” thường là trong các sản phẩm mỹ phẩm trị mụn. Thực ra đó chính là BHAs.

Và “Glycolic Acid” để điều trị nám hoặc tàn nhang và “Lactic Acid” để dưỡng ẩm cho da khô, đó chính là là AHAs.

Ghi chú: bởi vì Axit là một chất tẩy, không có nghĩa là các thành phần này chỉ tìm thấy trong các sản phẩm tẩy da chết. Bạn có thể tìm thấy sự kết hợp của AHAs và BHAs  trong tinh chất serum dưỡng da ecollagen của oriflame, một sản phẩm lâm sàng được chứng minh giúp cải thiện những nếp nhăn, giúp tăng cường sản sinh collagen cho da và cải thiện độ rạng rỡ của da.

Ngoài ra bạn cũng tìm thấy BHAs trong dòng sản phẩm trị mụn Pure Skin của oriflame, chứa axit salicylic giúp tìm kiếm, xác định và xử lý vi khuẩn, đồng thời làm giảm sự hình thành bã nhờn cho là da mịn màng, láng sạch và hoàn hảo hơn.

Sữa rữa mặt tẩy da chết Pure Skin giúp làm sạch sâu cho da và cải thiện mụn đầu đen

Gel rửa măt hàng ngày Pure Skin giúp làm sạch bụi bẩn cho da dầu

Nước cân bằng độ ẩm Pure Skin giúp làm sạch tàn dư bụi bẩn và se khít lỗ chân lông

Mặt nạ đất sét Pure Skin giúp làm sạch sâu cho da dầu và da mụn