Kem chống nắng sẽ giúp bạn hạn chế sạm nám và tàn nhang

Khi da bị sạm nám, tàn nhang xuất hiện, bạn bắt đầu tìm mua những sản phẩm chăm sóc da giúp điều trị nám và tàn nhang. Vậy tại sao ngay hôm nay bạn không ngăn ngừa và bảo vệ da để đẩy lùi những dấu hiệu lão hóa về sau..

Bạn có biết nguyên nhân chính gây ra lão hóa da là do tác hại của ánh nắng mặt trời. Tia UV trong ánh nắng mặt trời sẽ làm cho các tế bào da suy yếu, thúc đẩy các melamin dưới da hoạt động mạnh hơn dẫn đến da sạm màu và nếp nhăn xuất hiện nhiều hơn. Từ sau 8h sáng là chúng ta nên bảo vệ da kỹ ngoài nắng vì lúc đó tia tử ngoại hoạt động rất mạnh, nếu da không được bảo vệ thì tình trạng sạm nám, tàn nhang sẽ xuất hiện nhanh chóng. Chỉ số SPF trên sản phẩm kem chống nắng chỉ là thể hiện lượng thời gian mà sản phẩm giúp bạn bảo vệ da ngoài nắng chứ không phải càng SPF càng cao là càng tốt. Nên:

  • Hãy thoa kem chống nắng sau khi thoa kem dưỡng da ban ngày.

  • Hãy thoa kem chống nắng trước 30 phút khi ra nắng,

  • Thoa lại sau mỗi 2 tiếng khi ra nắng để bảo vệ tối ưu nhất

  • Đừng bỏ quên vùng cổ, tay, chân vì là nơi trực tiếp tiếp xúc với nắng.

  • Nên dùng thêm các vật dụng hỗ trợ như kiếng mát, áo khoác, nón rộng vành.

Khi kem dưỡng da ban ngày có chỉ số SPF chống nắng cho da bạn nhưng vẫn chưa đủ để bảo vệ da, nên việc thoa kem chống nắng sau khi dưỡng da ban ngày là một điều cần thiết để bảo vệ da tối ưu nhất. Nếu chăm sóc da rất kỹ nhưng lại không bảo vệ da ngoài ánh nắng mặt trời thì việc chăm sóc da của bạn hoàn toàn không có hiệu quả.

Hiện tại mỹ phẩm oriflame có 2 sản phẩm kem chống nắng Sun Zone dành riêng cho da mặt

Mẹo nhỏ: Nếu sau khi thoa kem chống nắng thấy da có chút nhờn rít thì hãy dùng phấn phủ dậm nhẹ lên da, da sẽ khô thoáng và mịn màng.