Hướng dẫn cách kích hoạt Mã Số Tư Vấn Viên sau khi đăng ký Oriflame

CHÀO MỪNG BẠN ĐÃ TRỞ THÀNH TƯ VẤN VIÊN BÁN HÀNG CỦA ORIFLAME.

Sau khi đăng ký online để mở mã số bán hàng oriflame, bạn đã được gửi một email thông báo về Mã Số Tư Vấn Viên, cũng như mật khẩu để đăng nhập vào website chính thức của Oriflame, nhưng bạn vẫn chưa đặt hàng được vì thủ tục chưa hoàn tất.

Bạn sẽ nhận được thông báo là cần bổ sung thêm giấy tờ để việc đăng ký hoàn tất.

Thậm chí là khi tiến hàng đặt hàng sẽ hiện ra thông báo ” Mã số TVV của bạn hiện tạm thời bị khoá chức năng đặt hàng”. Vui lòng liên hệ để được hỗ trợ.

 

VẬY BẠN PHẢI LÀM GÌ ĐỂ ĐƯỢC KÍCH HOẠT MÃ SỐ TVV CỦA ORIFLAME?

    Bạn hãy liên hệ ngay cho người bảo trợ của bạn.

  • Người bảo trợ sẽ là người hỗ trợ bạn trong công việc này.
  • Thông tin người bảo trợ đã được gửi kèm trong email của bạn, hãy mở lại email và chủ động liên hệ nếu người bảo trợ chưa liên hệ lại. Nếu không liên hệ được người bảo trợ hãy chờ để người bảo trợ liên hệ lại hoặc gọi 0918749332 để được hướng dẫn thêm.
  • Gửi những hồ sơ cần thiết cho người bảo trợ của bạn như CMND.

 

VẬY KHI NÀO BẠN MỚI ĐẶT ĐƯỢC HÀNG?

    Sau khi bạn đã liên hệ được người bảo trợ và nộp đầy đủ hồ sơ, người bảo trợ sẽ hẹn ngày chính xác và bắt đầu hướng dẫn bạn đặt hàng chi tiết hơn?

 

AI SẼ HƯỚNG DẪN BẠN ĐẶT HÀNG?

    Như đã nói ở trên, người bảo trợ sẽ là người hướng dẫn cho bạn tất cả, hãy hỏi người bảo trợ nếu bạn cần bất cứ sự giúp đỡ nào.

Hy vọng bài viết hướng dẫn cách kích hoạt Mã Số Tư Vấn Viên bán hàng sau khi đăng ký làm thành viên Oriflame sẽ đơn giản và dễ hiểu, chúc bạn bán hàng thành công với Mỹ Phẩm Oriflame. Hoặc nếu bạn cần thêm thông tin để mở mã số online. XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY.