Hướng dẫn sử dụng nước hoa oriflame Chưa có đánh giá.

Chia sẻ sự YÊU THÍCH của bạn.

PHÂN LOẠI NƯỚC HOA

Eau de Cologne: Nước hoa eau de cologne là loại nước hoa nhẹ mùi nhất, chỉ chứa khoảng 3% tinh chất nước hoa. Đây là sự lựa chọn lý tưởng cho những ngày hè nóng bức.

Eau de Toilette: Chứa từ 3 – 8% tinh chất nước hoa, eau de toilette là loại nước hoa phù hợp khi dùng ban ngày, trong những lúc thời tiết ấm áp như mùa xuân hoặc những ngày hè nóng. Chúng thường có mùi hương khá tươi mát nhưng độ bền mùi không cao.

Eau de Parfum: Eau de parfums là nước hoa có đủ 3 tầng hương rõ nét: hương đầu, hương giữa và hương cuối. Thích hợp xịt lên tóc hoặc quần áo (trừ những chất liệu vải cần bảo quản kĩ). Đây là phiên bản chứa ít nồng độ tinh chất hơn parfum.

Parfum: parfum (hay perfume) chứa nồng độ tinh chất nước hoa cao nhất. Các lớp hương đầu, hương giữa và hương cuối rõ nét và có sự chuyển giao dần. Đây là hương thơm nồng và bền mùi nhất, lý tưởng nhất là xức lên các điểm mạch trên cơ thể.

 

CÁC TẦNG/HƯƠNG NƯỚC HOA 

Accord: là hương thơm mang mang sự pha trộn của hai hay nhiều loại nước hoa hoặc thành phần để tạo ra một mùi hương mới hoàn toàn khác..

Lớp hương đầu: là ấn tượng đầu tiên mà ta có thể ngửi được ngay khi nước hoa vừa mới được xịt ra. Giai đoạn này hương thơm bay khá nhanh vì chứa thành phần ít lưu hương.

Lớp hương giữa: hay còn gọi là nốt hương trung tâm, giai đoạn này bắt đầu xuất hiện chỉ sau khi giai lớp hương đầu phai đi. Chúng thường chứa hương hoa cỏ như hồng và oải hương.

Lớp hương cuối: Chứa các thành phần lưu hương ổn định và bền nhất của nước hoa. Sự kết hợp giữa lớp hương giữa và cuối tạo nên hương thơm đặc trưng của từng dòng nước hoa. Thông thường bạn sẽ ngửi được lớp hương cuối sau 30 phút.  Xạ hương là thành phần phổ biến của lớp hương này.

 

CÁC HỌ/NHÓM HƯƠNG 

Hương hoa: Mùi hương tổng hợp từ các loài hoa như hoa cam, mẫu đơn, tinh dầu hoa cam ý hay lan Nam Phi. Ngoài ra cũng có loại nước hoa chỉ chứa hương chính từ một loài hoa, ví dụ hoa hồng.

Oriflame gợi ý:
My Naked Truth Eau de Toilette (Chưa xuất hiện)

Hương trái cây: đặc trưng bởi sự tươi mát và nữ tính, đây là hương thơm tổng hợp từ các loại trái cây như phúc bồn tử, táo, bưởi và chanh.

Oriflame gợi ý:
Pretty Swan Eau de Toilette (Mã số: 25057)

Hương phương Đông: Hổ phách là thành phần hương đặc trưng của hầu hết mọi nước hoa thuộc họ phương Đông. Ngọt ngào và ấm áp, hương hổ phách hiện diện trong hầu hết mọi dòng nước hoa huyền thoại trên thế giới. Ngoài ra, đậu tonka và vani cũng thường được tìm thấy trong họ nước hoa này.

Oriflame gợi ý:
Amber Elixir Eau de Parfum (Mã số 11367)

Hương gia vị/Gỗ: sự ấm áp và vương vấn khó quên, hương thơm gia vị thường là sự tổng hợp của hương thuốc lá, quế, gỗ đàn hương, tuyết tùng hoặc nghệ. Bên cạnh đó, hoắc hương cũng là thành phần hương phổ biết của nhóm nước hoa này.

Oriflame gợi ý:
So Fever Her Eau de Parfum (Chưa xuất hiện)

 

CÁCH CHỌN MÙI NƯỚC HOA

– Chọn theo thời điểm sử dụng: Ban ngày, ban đêm hoặc Cả ban ngày và ban đêm.

– Chọn theo cá tính: Năng động, sang trọng, lịch lãm, quyền uy, khám phá, mạnh mẽ…

– Chọn theo sở thích: thích hương gỗ nồng ấm, thích hương hoa cỏ ngọt ngào và nhẹ nhàng, thích trung động huyền bí…

 

XỊT NƯỚC HOA Ở ĐÂU LÀ ĐỂ TỎA MÙI HƯƠNG?

– Xịt nơi có nhịp đập như cồ, 2 bên ngạnh cổ, ngực trái, cổ tay, mắt cá chân, rốn …

– Xịt lên không trung và bước vào lớp sương nước hoa để nước hoa tỏa mùi khắp cơ thể.

 

 CÁCH BẢO QUẢN NƯỚC HOA

– Bảo quản nên thoáng mát, không có ánh nắng trực tiếp chiếu vào.

– Nên sử dụng trong vòng 1 năm kể từ khi khui chai.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM