Cách để có cuộc sống lành mạnh và hạnh phúc cùng wellness by oriflame

Điều gì xảy ra nếu bạn có một thói quen sống đơn giản mà điều đó có thể khiến bạn trở nên khoẻ mạnh, trẻ trung hơn và cân bằng cả tinh thần và thể chất, tất cả cùng một lúc? Hãy cùng Wellness By Oriflame tìm hiểu về những quốc gia có tuổi thọ cao, nơi sẽ chỉ cho bạn cách để có cuộc sống lành mạnh và hạnh phúc.

 

KHU VỰC TUỔI THỌ LÀ GÌ?

Ai không muốn trở thành một người sống trăm tuổi? Hay thành một người sống hơn 100 tuổi? Các nhà nghiên cứu ở Hoa Kỳ đã xác định được năm khu vực ở châu Âu, châu Mỹ Latinh, châu Á và Hoa Kỳ có chỉ số người sống trăm tuổi cao nhất trên thế giới. Những khu vực này được gọi là khu vực tuổi thọ hoặc vùng xanh, và chúng bao gồm các cộng đồng sống lành mạnh đặc biệt – một trong số đó là Igelösa, ngôi nhà của Oriflameở Thụy Điển.

Các nghiên cứu về các khu vực tuổi thọ bắt đầu vào năm 1975 tại Okinawa, Nhật Bản. Vì Okinawa có tỷ lệ tử vong thấp nhất trên thế giới, các nhà khoa học muốn điều tra và khám phá bí mật của những người sống trăm tuổi và những người cao tuổi khác sống ở đó. Nghiên cứu này vẫn đang được tiếp tục, và mục đích là để khám phá các yếu tố di truyền và lối sống có thể thay đổi và cải thiện sức khỏe và cuộc sống của tất cả mọi người.

 

BÍ MẬT ĐỂ CÓ MỘT CUỘC SỐNG TỐT

Những người trong các cộng đồng này có một lối sống và tập thể dục rất lành mạnh. Họ tập trung vào việc di chuyển càng nhiều càng tốt, như đi cầu thang mỗi lần thay vì thang máy hoặc đi bộ để làm việc thay vì đi bằng xe. Họ cũng ưu tiên có các vòng tròn xã hội để củng cố những hành vi lành mạnh này, và hầu hết tất cả họ thực sự dành thời gian để giảm căng thẳng và đảm bảo cân bằng giữa công việc và thời gian gia đình một cách hợp lý.

Giáo sư Stig Steen (nhà phát triển bột dinh dưỡng Natural Balance Shake của wellness by oriflame) cũng đã theo dõi những nghiên cứu này và nó đã định hình và truyền cảm hứng cho những suy nghĩ của ông về cách kéo dài tuổi thọ.

 

ĂN UỐNG VÀ SỐNG LÀNH MẠNH

Khi nói đến thực phẩm, những người sống trong các khu vực tuổi thọ cao đều có truyền thống thực phẩm khác nhau, nhưng có một vài điều mà tất cả chúng đều có điểm chung. Ví dụ như ăn nhiều thực phẩm giàu chất chống oxy hóa! Những thực phẩm này chứa chất chống oxy hóa chống bệnh tật và tự nhiên kiểm soát tín hiệu đói của cơ thể để bạn biết khi nào bạn đã no. Astaxanthin được xem là chất chống oxy hoá cao, giúp bảo vệ cơ thể toàn diện và ngăn ngừa sự lão hoá. Một mô hình chung khác là chỉ ăn cho đến khoảng 80% đầy đủ để tránh tăng cân và thường ăn chia thành nhiều phần nhỏ hơn trong suốt cả ngày. Họ ăn bữa ăn nhỏ nhất trong ngày vào buổi tối, hoặc tốt nhất là vào buổi chiều muộn. Người dân ở cả hai khu vực chủ yếu ăn thực vật, đặc biệt là đậu, và hiếm khi ăn thịt. Nếu họ làm, nó chỉ là 85 gram mỗi phần. Người dân ở khu vực màu xanh ăn phần này chỉ có trung bình.

Có rất nhiều chất dinh dưỡng khác được thể hiện để đóng góp cho sức khỏe của những người sống trong các khu vực trường sinh. Chúng bao gồm vitamin, khoáng chất và chất xơ để bổ sung, ăn nhiều rau, trái cây và protein và Omega 3 có nguồn gốc từ cá sống trong nước sạch nhất. Chúng ta cũng cần lưu ý rằng lối sống và môi trường đóng một vai trò trong sức khỏe của những người sống trong các khu vực trường sinh. Tất nhiên, chúng ta không thể sống trong các khu vực Trường Sinh này. Nhưng chúng ta có thể tự giúp mình bằng cách đảm bảo chúng ta có được những chất dinh dưỡng quan trọng tương tự đã được nghiên cứu với hiệu quả của chúng. Tại sao không bắt đầu bằng cách thêm một gói Wellness Pack của oriflame để chăm sóc sức khỏe vào chế độ ăn uống của bạn, hoặc uống 1 ly bột dinh dưỡng Nartural Balance Shake để bổ sung dinh dưỡng lành mạnh ? Di chuyển thêm một chút bằng cách đi bộ sau mỗi bữa trưa hoặc lên lịch tập luyện thêm một tuần. Dù là lớn hay nhỏ, mọi nỗ lực đều được tính. Đã đến lúc làm ngay rồi!

TÌM HIỂU THÊM VỀ THỰC PHẨM CHỨC NĂNG GIÚP BẠN SỐNG LÀNH MẠNH WELLNESS BY ORIFLAME