Bí quyết xịt nước hoa oriflame đúng cách cùng nhà sáng tạo mùi hương Fracis Kurkdjian Pháp

Có phải bạn nghĩ xịt nước hoa oriflame đúng cách thật dễ không và bạn thật sự đã nâng niu chai nước hoa của mình chưa? Đa phần mọi người đều mắc phải những lỗi này, bên dưới là một số gợi ý từ nhà sáng tạo mùi hương Fracis Kurkdjian của Pháp về bí quyết xịt nước hoa đúng cách nhé! 

 

KHÔNG CHÀ XÁT CỔ TAY SAU KHI XỊT NƯỚC HOA

   Đó là thói quen hay là do bạn nghĩ như nghĩ rằng làm vậy mùi hương sẽ nhẹ hơn, dễ chịu hơn. Chắc rằng đó không phải là do thói quen mà bạn đang gấp rút để cảm nhận mùi hương thật nhanh chứ chưa thật sự dùng tâm để cảm nhận, làm như vậy rất khó chọn cho mình một mùi hương thật sự bạn yêu thích.

   Nhà sáng tạo mùi hương Fracis Kurkdjian của Pháp, cho biết nhiệt sản sinh ra từ động tác chà xát sẽ làm lớp hương đầu và hương giữa bay hơi nhanh. Thực ra xịt nước hoa đúng cách rất đơn giản, bạn chỉ cần xịt vừa đủ lên hai cổ tay và để nguyên để cảm nhận mùi hương đúng của nó.

 

BẢO QUẢN NƯỚC HOA ĐÚNG CÁCH

Bạn vô cùng yêu thích nước hoa nhưng đến khi lấy đến chai bạn yêu thích trên bàn để sử dụng lại không ra mùi hương như ban đầu bạn đã dùng, đo là do bạn bảo quản nước hoa chưa đúng, đã làm thay đổi cấu trúc bên trong chai nước hoa.

Kurkdjian khuyên bạn nên giữ nguyên nước hoa trong vỏ hộp để bảo đảm được mùi hương còn nguyên vẹn, để nơi thoáng mát, tránh nguồn nhiệt từ đèn và ánh sáng gay gắt của mặt trời. Và không trưng bày trong kệ nhà tắm vì hơi nước sẽ thay đổi thành phần hoá học, tạo ra phản ứng không mong muốn. Nếu thời tiết chỗ bạn sinh sống hoặc trong nhà bạn quá nóng ẩm, hãy bảo quản nước hoa trong ngăn mát tủ lạnh để kéo dài tuổi thọ của chúng.

 Vậy là bạn không lo tất cả các chai nước hoa yêu thích của mình sẽ bị biến đổi mùi hưỡng nữa rồi nhé!

 

DUNG TÍCH NƯỚC HOA CŨNG ẢNH HƯỞNG ĐẾN MÙI HƯƠNG

Đó là lý do tại sao đa phần các chai nước hoa oriflame chỉ có dung tích 50ml và không có chai 100ml. Và câu hỏi thường được đặt ra: “Nên mua nước hoa dung tích bao nhiêu?” Bạn yêu thích mùi hương đó và muốn chai lớn hơn để sử dụng lâu hơn, tiết kiệm hơn nhưng các nhà sáng tạo nước hoa khuyên bạn phải biết cách bảo quản thật sự mới nên mua chai lớn vì Kurkdjian chỉ ra rằng cho dù vẫn ở trong thời hạn sử dụng nhưng nếu để nước hoa ở ngoài quá lâu, các phân tử mùi hương vẫn sẽ bị oxy phân hủy. Hiện tượng này dễ diễn ra nhất đối với các lọ nước hoa bạn ít dùng hoặc chỉ dành cho dịp đặc biệt.

Nếu bạn đang có một chai nước hoa với dung tích lớn thì giải pháp là cất vào tủ lạnh ngay. Và với nước hoa dung tích 50ml của oriflame bạn cũng đừng để quá lâu mà hãy thay phiên nhau sử dụng hàng ngày.

 

DÙNG KEM DƯỠNG THỂ TRƯỚC KHI XỊT NƯỚC HOA

Mọi người thường nghĩ muì hương dưỡng thể cùng mùi nước hoa sẽ giúp mùi hương thơm bền và lâu hơn, đó cũng là 1 phần đúng, nhưng thật sự lớp kem dưỡng thể giúp các tinh thể nước hoa bám chặt trên da. Nếu không dùng dưỡng thể có thể thay thế bằng sáp ong dưỡng oriflame Tender Care vì lớp dầu sẽ giúp mùi hương thơm lâu hơn, bền mùi hơn.

 

XỊT NƯỚC HOA ORIFLAME Ở VỊ TRÍ THÍCH HỢP

Kurkdjian cho rằng các điểm phù hợp nhất trên cơ thể để xịt nước hoa là mạch máu ở cổ, hai bên cổ tay và phía trong khuỷu tay. Tuy nhiên, bạn không nên giới hạn ở ba điểm này mà có thể xịt thêm lên tóc, áo khoác và khăn quàng, thậm chí là “rốn”. Vì dầu và mồ hôi trên bề mặt da có thể làm bay hơi nước hoa nhanh nên việc “dự trữ” mùi hương ở chiếc khăn bạn mang sẽ giúp mùi hương lưu lại cả ngày dài. Và cách xịt nước hoa lên quần áo tốt nhất là xịt lên không trung và bước vào lớp nước hoa đó để phủ lên khắp người bạn mà lại không hao nước hoa.

XEM THÊM NƯỚC HOA ORIFLAME