4 bước gợi ý giúp bạn phục hồi lại mái tóc tự nhiên

Bạn đã quá mệt mỏi với mái tóc sơ và hư tổn của mình do đã sử dụng quá nhiều hóa chất cho tóc? Nó đang làm cho bạn mất tự tin và không dám tạo kiểu tóc nhiều vì sợ làm tóc thêm hư tổn. Nếu bạn đang lên kế hoạch để phục hồi lại mái tóc về trang thái tự nhiên chắc khỏe như từ lúc ban đầu thì dưới đây là 4 bước gợi ý cho bạn:

1. TÌM KIẾM THÔNG TIN TRÊN MẠNG XÃ HỘI
Bạn chưa biết bắt đầu từ đâu và để quay trở lại mái tóc tự nhiên có thể cảm thấy đáng sợ đối với một số người. Vì vậy, để giúp bạn tìm thấy sự can đảm, chúng tôi khuyên bạn nên tìm một vài hướng dẫn chăm sóc tóc, cũng như mẹo chăm sóc tóc từ những người nổi tiếng trên phương tiện truyền thông xã hội. Các hướng dẫn trực tiếp bằng Video Clip trên YouTube và những người nổi tiếng trên Instagram có thể cho bạn cảm hứng cần thiết để yêu thích màu tóc tự nhiên trở lại.

2. ĐIỀU TRỊ VÀ PHỤC HỒI
Một khi bạn đã quyết định quay trở lại với mái tóc tự nhiên của mình, hãy bắt đầu với một kế hoạch của riêng bạn, chăm sóc từng ngày, phục hồi cho cả tuần. Hãy chăm sóc tóc theo một chế độ chăm sóc mới.

Gội đầu 3 lần/1 tuần bằng dầu gội có thành phần giữ ẩm và có công dụng phục hồi tóc hư tổn, một thành phần dưỡng tóc chuyên sâu, và chắc chắn không bao giờ quên dầu xả tóc, vắt tóc cho ráo nước, thoa từ đuôi tóc ngược lên trên, tránh da đầu, để trong khoảng 5 phút. Điều này làm đều đặn sẽ giúp bạn khôi phục lại cấu trúc tự nhiên của tóc và giúp sữa chữa bất kỳ thiệt hại. Đừng bỏ qua việc hấp dầu và dùng mặt nạ cho tóc hàng tuần. Tóc sẽ được phục hồi sâu bên trong để khôi phục. Mặt nạ tóc dùng khi tóc được vắt nước thật kỹ, thoa 1 lượng mặt nạ vừa đủ và dùng khăn hoặc bao ủ tóc, chờ khoảng 30 phút , rồi gội sạch với nước. Sau khi tóc khô ráo và còn ẩm, hãy dùng serum (tinh dầu) dưỡng tóc với chiết xuất tinh dầu từ thiên nhiên như Argan, Macca, Jojoba…  giúp nuôi dưỡng và phục hồi sâu bên trong tóc hàng ngày. Bạn sẽ cảm nhận sự thay đổi tóc đáng kể.

Mẹo: Nên chọn những sản phẩm chăm sóc tóc có nguồn gốc rõ ràng và chiết xuất từ thiên nhiên là gợi ý cho bạn. Đừng bao giờ bỏ qua serum hoặc tinh dầu dưỡng tóc.

Sản phẩm gợi ý: Bộ sản phẩm chăm sóc tóc khô và hư tổn Hair X Restore Therapy.  Bộ sản phẩm chăm sóc tóc từ tinh dầu Argan Eleo.

 

Serum dưỡng tóc chứa tinh dầu Argan giúp tăng cường độ ẩm và nuôi dưỡng những sợi tóc khô và dễ gãy. Đồng thời các thành phần dưỡng khác sẽ giúp nuôi dưỡng tóc và ngăn ngừa hiện tượng chẻ ngọn.

 

3. ĐẦU TƯ THỜI GIAN
Khi đã quyết tâm phục hồi tóc bạn sẽ thấy rõ: “Nhuộm tóc, duỗi tóc làm đẹp chỉ mất 1 ngày nhưng để tóc phục hồi về trạng thái tự nhiên sẽ mất rất nhiều thời gian”. Hãy kiên trì đến khi tóc có độ bóng và săn chắc trở lại. Bạn phải làm cho đến khi chân tóc, da đầu, ngọn tóc được phục hồi. Bạn sẽ tạo một kiểu tóc hoàn toàn mới và mang lại hiệu quả bất ngờ hơn khi tóc đã khỏe mạnh hoàn tòan. Kết quả sẽ thấy rõ từ hai đến bốn tháng.

4. TỈA TÓC THƯỜNG XUYÊN
Trong quá trình chăm sóc và phục hồi cho tóc, cũng như sau khi tóc đã khỏe mạnh trở lại, điều quan trọng là bạn phải theo dõi và tỉa ngọn tóc thường xuyên để không làm tóc chẻ ngọn. Hãy thử tỉa tóc mỗi ba hoặc bốn tuần.