4 bước chăm sóc da hàng ngày mà bạn cần phải biết

Bạn nghĩ chăm sóc da là chưa thật sự cần thiết và chưa bao giờ làm theo một quy trình chăm sóc da đúng cách. Thật sự thì tất cả chúng ta đều phải làm điều đó ngay bây giờ. Da là một tài sản rất quan trọng và chịu tác hại nhiều nhất từ các yếu tố gây hại bên trong lẫn bên ngoài và da đã luôn làm việc hết sức công sức để bảo vệ chúng ta. Vì thế, chúng ta phải đầu tư vào việc chăm sóc da và xem điều đó là điều phải làm mãi mãi. Vậy tại sao? Bên dưới sẽ giải thích cho bạn 4 bước chăm sóc da hàng ngày bạn cần làm và tại sao phải làm:

 

BƯỚC 1: LÀM SẠCH VÀ CÂN BẰNG

Mỗi môt bước chăm sóc da đều là bước chuẩn bị cho bước chăm sóc kế tiếp. Đó là lý do tại sao nó là chìa khoá then chốt cho cà quy trình chăm sóc da của bạn. Vậy bạn phải tìm kiếm cho mình một sản phẩm rửa mặt và chăm sóc da phù hợp với da bạn nhất.

Tại sao cần làm sạch da?

Lạm sạch da là một quy trình loại bỏ những bụi bẩn, bã nhờn, cũng như lớp trang điểm đang bịt kín lỗ chân lông của bạn. Giúp cho da bạn được thông thoáng và sẵn sàng đón nhận những sản phẩm tiếp theo.

Tại sao cần dùng nước cân bằng da?

Nước cân bằng da là bước tiếp theo, cũng là chìa khoá chuẩn bị cho sự tiếp nhận sản phẩm kế tiếp.

Sản phẩm thường có độ PH thấp hơn da của bạn, giúp cân bằng lại làn da, làm sạch sâu hơn những gì sữa rửa mặt chưa lấy ra hết. Và lúc này da bạn đã sàng hấp thụ kem dưỡng và serum.

Đừng bao giờ gian lận và bỏ qua bước bắt đầu này nhé. Đây là bước quan trọng nhất đấy.

BƯỚC 2: CHĂM SÓC VÙNG MẮT

Thêm sự kiên nhẫn và dành thêm 30 giây thời gian để chăm sóc da cho vùng da quanh mắt, nếu bạn không muốn thấy những nếp nhăn hiện ra theo quy luật của thời gian. Nơi mà những dấu hiệu lão hoá sẽ xuất hiện đầu tiên.

Tại sao cần dưỡng mắt?

Vùng da quanh mắt chúng ta rất mỏng manh, nó rất khó hấp thụ những dưỡng chất, vì thế nó cần có một loại kem đặc biệt dành riêng cho vùng mắt với các phân tử kem phù hợp cho nó. Chắc chắn là không dùng chung với kem dưỡng ngày và đêm của bạn nhé.

BƯỚC 3: TĂNG CƯỜNG DƯỠNG CHẤT

Đây là bước mà bạn cần dùng thêm đó là serum hoặc dưỡng chất cực nhẹ để có thể thẩm thấu sâu vào bên trong và nuôi da

Tại sao cần dùng serum?

Sản phầm có chứa những hoạt chất tăng cường sâu trong da, giúp thúc đẩy sự phát huy tác dụng của kem dưỡng ngày và đêm.

BƯỚC 4: DƯỠNG ẨM

Đây là bước cuối cùng mà bạn phải cung cấp ẩm với kem dưỡng ngày hoặc đêm.

Tại sao cần dùng kem dưỡng ngày?

Kem dưỡng ngày cung cấp nước cho bạn suốt ngày dài và cũng hỗ trợ để chống lại các tác hại của môi trường từ nắng và ô nhiễm. Đó là lý do tại sao kem dưỡng ngày có công thức bảo vệ rất đặc biệt.

Tại sao cần dùng kem dưỡng đêm?

Kem dưỡng đêm cung cấp độ ẩm nhiều hơn cho da bạn vào ban đêm, giống như khi da bạn nghỉ ngơi và được bảo phủ một lớp dưỡng chất suốt cả đêm để sẵn sàng cho ngày kế tiếp. bởi vậy kem dưỡng đêm sẽ giúp tối ưu hoá quá trình tái tạo và phục hồi làn da của bạn.

Đầu tư một bộ chăm sóc da ngay hôm nay và từ bỏ những thói quen xấu như hút thuốc, uống rượu, thức khuya. Bạn sẽ thật sự thay đổi.